Tuesday, September 17, 2019

Nghêu cho vị ngọt, lại dễ tiêu và giàu kèm.

Nghêu cho vị ngọt, lại dễ tiêu và giàu kèm. Trong khi đó, nấm lại giàu vitamin và khoáng chất để giúp mẹ chóng lấy lại sức.

Xem thêm: nipt là gì

Nguyên liệu:

1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)

½ lon gạo

200g nấm rơm

1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu


Cách làm:


Cho nghêu vào luộc. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp, lấy ra và tách lấy thịt. Sau đó chắt lấy nước nghêu và dùng đó nấu cháo. Phần thịt nghêu, đem xào thơm với hành và cho vào nồi cháo đã nhừ. Cuối cùng, thêm nấm rơm và nêm gia vị.

No comments:

Post a Comment