Sunday, August 18, 2019

Canh hạt sen hầm đuôi heo cho mẹ bầu

Trong mỗi 100g cung cấp cho cơ thể khoảng 162 calo và chứa tới 30g gluxit; 9,5g protit; 17mg vitamin C; 0,21g vitamin B1; 0,17g vitamin B2;... 


Ngoài ra, trong thành phần của hạt sen còn rất nhiều các khoáng chất như canxi, kali, photpho, sắt,... Với thành phần dinh dưỡng như vậy, hạt sen đặc biệt tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Nguyên liệu:

Đuôi heo: 300gHạt sen: 200gCà rốt: 1 củHành lá, ngò ríMuối, tiêu, nước mắmChanh, hành tím, rễ ngò


Cách làm:

Bước 1 - Sơ chế: Đun trước 1 lít nước gần sôi rồi nêm chút muối, cho hạt sen vào hầm khoảng 45 phút; Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng; Củ hành tím nướng vàng; Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn; Hành lá cắt nhỏ; Ngò rí làm sạch, phần lá cắt nhỏ, phần rễ giữ riêng.

Xem thêm: patau

Bước 2: Cho đuôi heo, 2 củ hành tím nướng và rễ ngò vào nồi nước, hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Bước 3: Thêm vào 0,5 lít nước, đun sôi rồi cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10-15 phút đến khi rau củ chín, vớt bỏ hành nướng và rễ ngò ra.

Bước 4: Nêm thêm chút nước mắm và tắt bếp.

No comments:

Post a Comment